Bài viết hay | Tin tức

Thứ 210212019

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay

File tài liệu cho kế toán, nhân sự, nhân viên văn phòng

File-tai-lieu-danh-cho-ke-toan-nhan-su-nhan-vien-van-phong File tài liệu cho kế toán, nhân sự, nhân viên văn phòng. Download miễn phí tổng hợp File tài liệu hữu ích dành cho nhân sự, kế toán và nhân viên văn phòng bao gồm 22 loại công văn gửi cơ quan thuế và 11 tài liệu cho kế toán, NVVP, nhân sự. 

Hóa đơn điện tử đã lập không có mã cơ quan thuế xử lý như thế nào?

cach-xu-ly-hoa-don-dien-tu-khong-co-ma-cua-co-quan-thue Hóa đơn điện tử đã lập không có mã cơ quan thuế xử lý như thế nào?. Cách xử lý hóa đơn điện tử đã lập không có mã của cơ quan thuế?. Hóa đơn không có mã của cơ quan thuế đã gửi cho người mua thì xử lý thế nào?. Theo thông tư 68/2019TT-BTC có quy định về việc cách xử lý các hóa đơn điện tử đã lập không có mã của cơ quan thuế, mời các bạn tham khảo bài viết để giải đáp thắc mắc trên nhé.

 

Thời điểm lập hóa đơn điện tử là khi nào?.

thoi-diem-lap-hoa-don-dien-tu-la-khi-naoThời điểm lập hóa đơn điện tử là khi nào?. Theo thông tư 68/2019TT-BTC có quy định về thời điểm lập hóa đơn điện tử, và thời gian lập hóa đơn điện tử đối với nhiều trường hợp thuộc các ngành nghề khác nhau như: cung cấp dịch vụ, buôn bán, vận chuyển,....Vậy thời điểm cần lập hóa đơn điện tử là khi nào ?, mời các bạn tham khảo bài viết để giải đáp thắc mắc trên.

18 khoản chi phí dễ bị phạt khi bị thanh tra thuế và cách khắc phục

18-khoan-chi-phi-khi-bi-thanh-tra-thue-va-cach-khac-phuc18 VẤN ĐỀ DOANH NGHIỆP DỄ BỊ PHẠT KHI BỊ THANH TRA THUẾ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC


Những mốc thời gian cần lưu ý về hóa đơn điện tử theo TT 68/2019/TT-BTC

nhung-moc-thoi-gian-quan-trong-với-hoa-don-dien-tu-theo-tt-68-2019-TT-BTCNhững mốc thời gian cần lưu ý về hóa đơn điện tử theo TT 68/2019/TT-BTC. Theo quy định tại Thông tư 68/2019/TT-BTC, có 03 mốc thời gian cần lưu ý về hiệu lực áp dụng của các văn bản về hóa đơn điện tử mà mọi người cần nắm bắt sau đây.


Hướng dẫn đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh mới nhất 2019

huong-dan-dang-ky-nguoi-phu-thuoc-giam-tru-gia-canh-2019Thủ tục đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh mới nhất 2019. Khi nộp thuế thu nhập cá nhân ,ngươi nộp thuế sẽ được giảm trừ gia cảnh vào thu nhập chịu thuế .Sau đây là hướng dẫn cách đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh năm 2019.

Cách viết tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua, bán trên hóa đơn điện tử.

cach-viet-ten-dia-chi-so-hoa-don-nguoi-mua-nguoi-ban-tren-hoa-don-dien-tuCách viết tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua, bán trên hóa đơn điện tử?. Viết, ghi tên, địa chỉ, mã số thuế trên hóa đơn điện tử của người mua như thế nào?. Quy định mới nhất của thông tư 68/2019/TT2-BTC vê việc điền tên, địa chỉ, mã số thuế trên hóa đơn điện tử.


 

Hướng dẫn cá nhân tự quyết toán thuế TNCN 2019

huong-dan-ca-nhan-tu-quyet-toan-thue-tncn-2019Hướng dẫn cá nhân tự quyết toán thuế TNCN 2019. Làm thế nào để cá nhân tự quyết toán thuế TNCN?. Các bước để quyết toán thuế TNCN bao gồm những tài liệu, hồ sơ gì?. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách quyết toán thuế TNCN mới nhất 2019.

Tên, ký hiệu, ký hiệu mẫu, số hóa đơn điện tử là gí?

ten-ky-hieu-ky-hieu-mau-so-hoa-don-dien-tu-là-giTên, ký hiệu, ký hiệu mẫu, số hóa đơn điện tử là gì?. Tên, ký hiệu mẫu, số các loại hóa đơn GTGT, bán hàng, xuất kho,..được quy định như thế nào?. Quy định về tên, ký hiệu hóa đơn điện, ký hiệu mẫu và số hóa đơn điện tử theo thông tư số 68/2019/TT-BTC mới nhất hiện nay. 

 

Thế nào là định dạng hóa đơn điện tử hợp lệ?.

the-nao-la-dinh-dang-hoa-don-dien-tu-hop-leThế nào là định dạng hóa đơn điện tử hợp lệ?. Hóa đơn điện tử có thể có nhiều định dạng khác nhau, tuy nhiên tại Việt Nam các nhà cung cấp cũng như Tổng cục thuế hiện nay đang sử dụng định dạng theo quy định của thông tư 68/2019TT-BTC. Mời các bạn tham khảo bài viết để biết được cách định dạng hóa đơn điện tử đúng và hợp lệ.

 

Tải thông tư số 68/2019/TT-BTC về hóa đơn điện tử

thong tu 68 moi Tải thông tư số 68/2019/TT-BTC về hóa đơn điện tử