Bài viết hay | Tin tức

Thứ 308202019

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay

Các phương pháp trích khấu hao tài sản cố định

 

huong-dan-cac-phuong-phap-trich-khau-hao-tai-san-co-dinhCác phương pháp trích khấu hao tài sản cố định. Hướng dẫn cách trích khấu hao tài sản cố định chi tiết, có 3 cách tính trích khấu hao tài sản cố định gồm: Phương pháp khấu hao đường thẳng, phương pháp khấu hao theo số dư giảm dần có điều chỉnh, phương pháp khấu hao theo số lượng, khối lượng sản phẩm.

Hướng dẫn kê khai thuế tiêu thụ đặc biệt hàng xuất khẩu và nhập khẩu

huong-dan-ke-khai-thue-tieu-thu-dac-biet-hang-hoa-xuat-nhap-khauHướng dẫn kê khai thuế tiêu thụ đặc biệt hàng xuất khẩu và nhập khẩu. Cách lập tờ kê khai thuế TTĐB theo mẫu 01/TTĐB, đối tượng kê khai thuế TTĐB, hồ sơ kê khai thuế TTĐB gồm những gì?. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách lập tờ khai và hồ sơ để kê khai thuế TTĐB cho hàng hóa xuất - nhập khẩu.

Quy trình lưu trữ hóa đơn điện tử.

quy-trinh-luu-tru-hoa-don-dien-tuQuy trình lưu trữ hóa đơn điện tử. Hóa đơn điện tử được lưu trữ ra sao? Tại sao hóa đơn điện tử lại an toàn và yên tâm hơn hóa đơn giấy?. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được quy trình lưu trữ hóa đơn điện tử an toàn.

Cách xử lý thuế GTGT của hàng hóa tài sản bị tổn thất

cach-xu-ly-thue-GTGT-cua-hang-hoa-tai-san-bi-ton-thatCách xử lý thuế GTGT của hàng hóa tài sản bị tổn thất. Hàng hóa bị tổn thất tại kho hàng do thiên tai, hỏa hoạn hay thuộc những trường hợp khác sẽ tính thuế GTGT như thế nào?. Trong thực tế nhiều khi hàng hóa, tài sản sẽ bị hư hỏng, tổn thất do những nguyên nhân khách quan. Hoặc do nguyên nhân chủ quan từ phía doanh nghiệp. Vậy khi bị tổn thất kế toán cần xử lý thuế GTGT như thế nào đối với hàng hóa, tài sản đó?. Mời các bạn tham khảo bài viết.

Quy trình sắp xếp các loại chứng từ kế toán khoa học

quy-trinh-sap-xep-chung-tu-ke-toanQuy trình sắp xếp các loại chứng từ kế toán khoa học. Sắp xếp và lưu trữ Chứng từ một cách khoa học là việc tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay xin chia sẻ các cách sắp xếp các loại Chứng từ khác nhau sao cho khoa học, hợp lý nhất; Cụ thể 10 cách sắp xếp Chứng từ kế toán một các khoa học.

 

Những điểm mới của luật quản lý thuế 2019

nhung-diem-moi-cua-luat-quan-ly-thue-2019Những điểm mới của luật quản lý thuế 2019. Luật Quản lý thuế 2019 được Quốc hội thông qua ngày 13/6/2019 với nhiều nội dung quan trọng như: Kéo dài thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế, mở rộng quyền người nộp thuế, làm rõ, quản lý chặt hơn đối với giao dịch liên kết,...Bài viết này sẽ tổng hợp cho các bạn về những luật thuế mới.

Tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 4.2.0 mới nhất 2019

tai-phan-mem-htkk-thue-4.2.0-2019Tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK 4.2.0 mới nhất 2019. Phiên bản HTKK mới nhất HTKK 4.2.0 được Tổng Cục Thuế đã nâng cấp ngày 01/07/2019, HTKK là phần mềm mã vạch hỗ trợ kê khai thuế và quyết toán thuế TNCN, TNDN và các loại thuế khác qua mạng chính thức do Tổng Cục Thuế phát hành cho tất cả các doanh nghiệp hoạt động và đăng ký kinh doanh tại Việt Nam. Các bạn tải phần mềm HTKK mới nhất 2019 bên dưới bài viết này nhé.

Mẫu bài tập kế toán tính hạch toán thuế TNDN có đáp án

mau-bai-tap-tinh-hach-toan-thue-tndn-co-dap-anMẫu bài tập kế toán tính hạch toán thuế TNDN có đáp án. Bài viết này sẽ tổng hợp cho các bạn các dạng bài tập về thuế và các phương pháp hạch toán. Mời các bạn tham khảo bài viết.

Thuế TNCN trong quá trình thử việc có được hoàn trả lại cho người lao động không?

thue-tncn-trong-qua-trinh-thu-viec-co-duoc-hoan-lai-cho-nguoi-lao-dong-khongThuế TNCN trong quá trình thử việc có được hoàn lại cho người lao động không?. Sau khi kết thúc quá trình thử việc thì người lao động có được hoàn lại TNCN hay không?. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc câu hỏi trên và các vấn đề: Việc hoàn thuế TNCN áp dụng cho những đối tượng nào ?, hồ sơ, thủ tục để được hoàn thuế TNCN như thế nào?.

Cách tính thuế nhập khẩu và thuế GTGT của hàng nhập khẩu

cach-tinh-thue-xuat-nhap-khau-va-thue-gtgt-cua-hang-nhap-khauCách tính thuế nhập khẩu - xuất khẩu và thuế GTGT của hàng nhập khẩu. Thuế xuất-nhập khẩu là loại thuế gián thu, thu vào các loại hàng hóa được phép xuất, nhập khẩu qua biên giới Việt Nam, độc lập trong hệ thống pháp luật thuế Việt Nam và các nước trên thế giới. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tính thuế xuất-nhập khẩu và thuế gtgt của hàng nhập khẩu.

Lao động thử việc có khấu trừ thuế TNCN không?

lao-dong-thu-viec-co-duoc-khau-tru-thue-tncn-khongLao động thử việc có khấu trừ thuế TNCN không?. Cách tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với hợp đồng thời vụ, thủ việc như thế nào?. Các lao động thử việc, thời vụ thì có khấu trừ thuế TNCN hay không và khấu trừ như thế nào?. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc trên của bạn một cách chi tiết.