Bài viết hay | Tin tức

Thứ 404242019

Hotline: 0962 283 630 - Email: giasuketoantruong@yahoo.com

Quay về Bạn đang ở trang: Home Tin tức Bài viết hay

Tải mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn mới nhất.

 

bien-banMẫu biên bản điều chỉnh hoá đơn mới nhất, xử lý hóa đơn viết sai tên công ty, tên hàng hóa, dịch vụ, địa chỉ công ty, đơn giá, thành tiền, thuế suất mã số thuế theo quy định năm 2019 theo Thông tư 26 và thông tư 39. Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn hóa đơn và lập hóa đơn điều chỉnh (Theo khoản 3 điều 20 Thông tư 39). Trong bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn đọc cách viết mẫu biên bản hủy hóa đơn.

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân đơn giản.

thueTra cứu mã số thuế cá nhân được thực hiện online vô cùng đơn giản và dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và tra cứu mã số thuế cá nhân mới nhất 2019. Làm thế nào để có thể tra cứu thông tin mã số thuế thu nhập cá nhân (TNCN)  một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản, các bạn có thể tham khảo.

Cần làm gì với cơ quan thuế khi NLĐ đổi CMND sang CCCD?

the can cuoc Cần làm gì với cơ quan thuế khi NLĐ đổi CMND sang CCCD?

Cách tính thuế TNCN mới nhất 2019


thue-tncnCách tính thuế thu nhập cá nhân mới nhất 2019 và vấn đề liên quan đến thuế. Để giúp các bạn dễ dàng hơn khi tính thuế, bài viết dưới đây sẽ trình bày chi tiết cách tính thuế thu nhập cá nhân mới nhất đối với các khoản thu nhập từ tiền lương, tiền công. Muốn tính thuế thu nhập cá nhân cho năm 2019, bạn cần quan tâm đến thông tư 111/2013/TT-BTC được sửa đổi bổ sung tại Thông tư 92/2015/TT-BTC như sau.

Cách lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý.

theo-quyHướng dẫn cách lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý. Hóa đơn điện tử chính là trợ thủ đắc thực giúp kế toán giải quyết công việc báo cáo tình hình sử dụng đóa đơn nhanh chóng, hiệu quảQua bài viết này các bạn sẽ biết được cách để lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý mẫu (BC26/AC) và cách sử sụng phần mềm HTKK (hổ trợ kê khai) các bạn thực hiện theo các bước như sau.

Hướng dẫn cách tự đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân - Mẫu mới


dang-kiHướng dẩn cách đăng kí mã số thuế cá nhân mẫu mới thông qua internet mới nhất hiện nay, thời hạn đăng kí MST cá nhân. Hướng dẫn làm thủ tục đăng kí mã số thuế cá nhân nhanh chóng trên phần mềm mới nhất.

Hướng dẫn cách tạo hóa đơn GTGT khi bán hàng.

hoa-don-GTGTHướng dẫn cách tạo hóa đơn GTGT khi bán hàng hóa, dịch vụ, xây dựng,....Tại sao phải lập hóa đơn GTGT?, những điều cần lưu ý khi viết các mục, chỉ tiêu trên hóa đơn GTGT theo quy định tại thông tư 39/2014 TT-BTC và 26/2015 TT-BTC của Bộ Tài Chính.

Toàn bộ quy trình, hồ sơ hưởng chế độ BHXH áp dụng từ tháng 05/2019.

bhxh-2019Quy trình, hồ sơ hưởng chế độ BHXH từ tháng 05/2019 và chi trả các chế độ BHXH, BH thất nghiệp theo Quyết định số 166/QĐ-BHXH. Đối với việc giải quyết chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp lần đầu, cơ quan BHXH sẽ bãi bỏ quy định phải có sổ BHXH.Qua bài viết này các bạn sẽ nắm được toàn bộ quy trình và hồ sơ hưởng chế độ BHXH từ tháng 05/2019 theo quyết định số 166/QĐ-BHXH giải quyết hưởng các chế độ BHXH và chi trả các chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Các khoản chi phí được trừ khi tính thuế TNDN 2019.

thu-thu-nhap-dnCác khoản chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN. Doanh nghiệp sẽ được trừ một số khoản chi trong kỳ tính thuế. Dưới đây là tổng hợp các khoản chi phí được trừ khi nộp thuế TNDN (thu nhập doanh nghiệp).

Điều kiện áp dụng ưu đãi thuế TNDN mới nhất.

uu-dai-moi-nhatCác điều kiện áp dụng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp mới nhất. Qua bài viết này các bạn sẽ được tìm hiểu về điều kiện mà các loại hình doanh nghiệp được áp dụng ưu đãi thuế TNDN. Thuế suất ưu đãi bao nhiêu phần trăm và thời hạn của thuế suất mới nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách viết hóa đơn cho hàng biếu, tặng.

 

hang-bieu-tangHướng dẫn cách viết hóa đơn hàng cho biếu, tặng. Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp có thể phát sinh những chi phí liên quan đến cho hoặc tặng nhân viên công ty vào những dịp lễ, tết, sinh nhật hay quà tặng cho khách hàng nhân dịp tri ân, khai trương. Qua bài viết này các bạn sẽ biết được cách để tạo hóa đơn và các vấn đề liên quan đến khoản biếu, tặng này.